TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ
  
Trang trí lớp học thân thiện
TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ
 Nghe nhạc thiếu nhi
  nghe nhạc
  Đang truy cập: 953  
 
6 4 2 9 4 6
 
 
Trang học đường
NHỮNG TẤM GƯƠNG HỌC SINH VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP

 

Một tấm gương vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống

 

 

 

 

Em tên là Phạm Minh Hậu, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Toàn Thắng. Sau đây em xin giới thiệu với các thầy cô và các bạn về tấm gương sáng trong học tập mà chúng em nguyện noi theo. Tấm gương sáng đó không phải ai khác mà đó chính là bạn Nguyễn Thanh Hương lớp em.

 

Thanh Hương không được may mắn như bao bạn khác. Còn mẹ của bạn luôn phải đi làm xa. Thanh Hươngở với ông bà nội đã cao tuổi. Tuy không được cha nuôi mẹ dưỡng, song Thanh Hương  vẫn khôn lớn, vẫn đến trường học tập như bao bạn khác. Thanh Hương đã gạt bỏ những tủi hờn không có cha, có mẹ mà quyết tâm học tập, phấn đấu. Linh không hề nản lòng trước khó khăn. Linh tích cực học tập, trên lớp Linh hăng hái xây dựng bài, chữ Linh viết rất đẹp. Đặc biệt là môn toán, trong vở Hương có rất nhiều điểm 10 đỏ chói. Ngoài học tập, Thanh Hương còn được thầy cô tin yêu giao cho làm cán sự lớp và tham giấcc câu lạc bộ khác của nhà trường. Nhờ ý chí, nghị lực của bản thân, nhiều năm liền Thanh Hươngluôn là học sinh giỏi. Thanh Hương quả là một tấm gương sáng về vượt khó trong học tập phải không các bạn ?

 

 

Cô bạn tổ trưởng chăm ngoan - học giỏi

 

 

 

Em có một người bạn thân tên là Cẩm Ly. Bạn là tổ trưởng suốt 5 năm qua. Bạn hiền nhưng cũng rất mạnh dạn. Bạn luôn hoà đồng với mọi người nên bạn nào trong lớp cũng quý mến. Tuy ở nhà còn phải trông em và đỡ mẹ việc nhà nhưng bạn học rất giỏi. Ở lớp, bạn luôn chú ý nghe cô giảng bài và rất hăng hái giơ tay phát biểu. Về nhà, bạn làm rất đủ bài tập cô giáo giao. Là tổ trưởng, bạn tất tháo vát, nhanh nhẹn. Mỗi buổi học, bạn đều đến sớm kiểm tra bài các bạn, kê lại bàn ghế trong lớp cho ngay ngắn. Có khi bạn còn đi rửa cốc, lau bảng và bàn rất sạch. Có những khi bị điểm kém, bạn rất buồn nhưng không vì thế mà chán nản mà ngược lại đó là động lực để bạn cố gắng hơn. Những khi được điểm 9,10, bạn không hề kiêu căng. Trong giờ giải lao và những lúc rảnh rỗi bạn thường giúp các bạn khác học kém trong tổ, trong lớp. Bạn thật là một tấm gương sáng để em noi theo

                                                                                               

 

 

 

Ở lớp tôi, các bạn ai cũng yêu quý bạn Ngọc Anh. Ngọc Anh là một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo. Bạn rất giỏi, bạn luôn vui vẻ và chan hoà với mọi người. Trong lớp, bạn nào không hiểu bài, bạn ân cần giảng giải cho bạn đó. Các kì thi, bạn luôn đạt điểm cao.Nhật còn là gương sáng về đạo đức nữa đấy. Bạn tiết kiệm được tiền bạn dành để mua bút hay vở tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.

Cô giáo luôn nhắc chúng tôi phải noi theo tấm gương của Ngọc Anh. Thật đúng vậy, Nhật là một tấm gương sáng để chúng tôi noi theo.

 

 

Một tấm gương sáng lớp 5C

 

            Trường tiểu học Toàn Thắng là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Hàng năm có rất nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Em Tài lớp 5C là một điển hình.

 

           Năm học vừa qua, em đã không ngừng học hỏi phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi.Trong giờ học,em luôn chú ý nghe cô giảng bài,hăng hái phát biểu,làm bài tập đầy đủ trước khi lên lớp.Giờ ra chơi,em còn giành thời gian giúp đỡ bạn bè giải những bài toán khó.Với sự nỗ lực của mình,em đã được thầy cô tin tưởng tham gia cuộc thi toán thành phố và mang giải thưởng về cho trường.

            Không những thế, em còn dành tiền quà sáng của mình để giúp đỡ các bạn nghèo vượt khó. Hằng ngày, đi học về, em còn giúp mẹ làm rất nhiều việc vặt ,dạy em học bài.

            Tài  thực sự là một tấm gương sáng trong học tập và trong đời sống hàng ngày mà học sinh toàn trường nên học hỏi.

Ngày 15/11/2012
 
[ In trang ][ Xem & in ][ Gửi mail ][ Đầu trang ][ Trở lại ]
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 PM TÁC NGHIỆP
 Các trường Tiểu học trong huyện
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC TOÀN THẮNG
Trưởng ban biên tập: Đỗ Thị Hải - Hiệu trưởng
Địa chỉ: Xã Toàn Thắng, Huyện Gia Lộc, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3716.780